GIẤY TỜ CẦN THIẾT ĐỂ XIN CẤP HỘ CHIẾU VÀ GIẤY THÔNG HÀNH

Hộ chiếu

Yêu cầu cấp hoặc gia hạn hộ chiếu Angola phổ thông phải được thực hiện trực tiếp tại Bộ phận lãnh sự của Đại sứ quán Angola. Để được cấp hộ chiếu, công dân Angola cư trú hợp pháp tại Việt Nam phải có đủ các giấy tờ sau:

 1. Thư gửi Phòng Lãnh sự
 2. Giấy khai sinh, Bản tường thuật đầy đủ Giấy khai sinh, Thẻ cá nhân, Chứng minh nhân dân và Hộ chiếu còn hiệu lực (để gia hạn)
 3. Thẻ đăng ký lãnh sự
 4. Ba ảnh hộ chiếu nền trắng, chụp gần đây nhất, kích thước (3 x 4,5)
 5. Giấy phép cư trú của Việt Nam hoặc giấy chứng nhận cư trú
 6. Giấy chứng nhận kết hôn (nếu có)

Lưu ý quan trọng: Tất cả các tài liệu bằng tiếng nước ngoài (ngoại trừ hộ chiếu, giấy chứng nhận tiêm chủng quốc tế và bằng chứng về chuyến bay và đặt phòng khách sạn) trước đó phải được dịch sang tiếng Bồ Đào Nha bởi một phiên dịch viên chính thức và được xác thực bởi chính quyền địa phương. (MOFA).

Giấy thông hành

Để xin cấp giấy thông hành, người liên quan phải có các giấy tờ sau:

 1. Thư gửi ngài Đại Sứ
 2. Một ảnh loại ảnh chụp hộ chiếu
 3. Điền form theo mẫu của ĐSQ
 4. Giấy chứng nhận cư trú hoặc thẻ cư trú
 5. Các tài liệu Angola (chứng minh quốc tịch của bạn, ví dụ: Hộ chiếu, Giấy tờ tùy thân, Giấy chứng nhận tường thuật hoàn chỉnh).

Lưu ý quan trọng: Tất cả các dịch vụ đều phải được trả trước và các tài liệu bằng tiếng nước ngoài (ngoại trừ hộ chiếu, giấy chứng nhận tiêm chủng quốc tế, xác nhận về chuyến bay và đặt phòng khách sạn) trước đó phải được dịch sang tiếng Bồ Đào Nha bởi một phiên dịch viên chính thức và được xác thực bởi chính quyền địa phương (MOFA).

Cần có sự hiện diện của người yêu cầu để được cấp Giấy thông hành.

Bài viết liên quan